สุดยอดสารคดี ไขจักรวาล ตอน ผู้สร้างจักรวาลนั้นมีจริงไหม HD
คลิปวีดีโอเด็ดๆ ต้องที่นี่ ThaiNN VIDEO
ยินดีต้อนรับจ้า
เข้าระบบ

ขอขอบคุณ! แชร์ให้กับเพื่อนๆ คุณได้อีกด้วย!

URL

คุณเลือกไม่ชอบวิดีโอนี้ ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของคุณ!

URLแจกฟรีโค้ดแนะนำวีดีโอมาใหม่ จาก ThaiNN สำหรับนำไปติดตั้งในเว็บของคุณ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและจำนวนผู้เข้าชมในเว็บของคุณ ขอรับโค้ดไปติดตั้งคลิกที่นี่

หากคุณชอบฟังประสบการณ์ผี สยองขวัญ แนะนำรายการช๊อค FM (คลิกที่นี่เพื่อรับฟังรายการช๊อค FM) โดยรายการจะมีทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา เที่ยงคืนครึ่ง - ตี 3 จัดรายการโดย พี่ป๋อง กมลทองพลับ

เผยแพร่เมื่อ โดย Admin ใน ความรู้
1,237 เข้าชม

คำอธิบาย

เพื่อจะอธิบายความเป็นไปของจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาลนักวิทยาศาสตร์พยายามหาสิ่งที่เล็กที่สุดซึ่งประกอบขึ้นเป็นจักรวาล ในอดีตกาลนักคิดโบราณเชื่อว่าดิน น้ำ ลม ไฟ คือธาตุพื้นฐานที่สุดของจักรวาล แต่ความก้าวหน้าทางวิทยาศาตร์ได้ทำให้รู้ว่ามีสิ่งที่เล็กลงไปอีก ในส่วนของนักฟิสิกส์ก็มองสิ่งที่เล็กลงไปถึงระดับอนุภาคซึ่งเล็กยิ่งกว่าอะตอมเพื่ออธิบายถึงแรงดึงดูดและสิ่งเล็กๆ ที่รวมเป็นอะตอม ตลอดจนเสถียรภาพที่อะตอมคงสภาพไว้ได้ และก็สามารถรวมแรงพื้นฐานต่างๆ เข้าด้วยกันโดยเริ่มตั้งแต่แรงแม่เหล็กและแรงไฟฟ้า กลายเป็นแรงแม่เหล็กไฟฟ้า จนกระทั่งสามารถรวมแรงแม่เหล็กไฟฟ้า แรงนิวเคลียร์อย่างอ่อนและอย่างเข้มซึ่งแรงทั้งหมดพบได้ในระดับอะตอม มีเพียงแรงโน้มถ่วงที่เซอร์ไอแซก นิวตัน (Sir Isaac Newton) เผยให้โลกได้รับรู้ราว 200 ปีแล้วเท่านั้นที่นักวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถรวมเข้าแรงอื่นๆ ได้ หากแรงพื้นฐานทั้งหมดรวมเข้าด้วยกันได้ นักวิทยาศาสตร์ก็จะค้นพบ "จอกศักดิ์สิทธิ์" ของวงการฟิสิกส์ที่เรียกว่า "แบบจำลองมาตรฐาน" (Standard Model) ซึ่งสามารถอธิบายจักรวาลได้ตั้งแต่เสี้ยววินาทีแรกหลังเกิด "บิ๊กแบง" (Big Bang) ปัจจุบันจึงเกิดคำถามสำคัญที่สุดในวงการวิทยาศาสตร์ยุคใหม่ว่า มี "ทฤษฎีสรรพสิ่ง" (Theory of Everything) ซึ่งเป็นทฤษฎีหนึ่งเดียวที่สามารถอธิบายทุกสิ่งได้หรือไม่ ?

แสดงเพิ่มเติม

แสดงความเห็นของคุณ - สำหรับสมาชิก ThaiNN VIDEO

ลงชื่อเข้าใช้ หรือ ลงทะเบียน เพื่อแสดงความเห็น

ความเห็น

เข้ามาเป็นคนแรกสำหรับการแสดงความเห็นวิดีโอนี้